วันอาทิตย์ 5 เมษายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววงการท่องเที่ยว > รวบยกแก๊ง! “19มังกรจีน” เช่าวัดหลอกขายพระตุ๋น นทท.

รวบยกแก๊ง! “19มังกรจีน” เช่าวัดหลอกขายพระตุ๋น นทท.

หมวดหมู่ : ข่าววงการท่องเที่ยว 9 มกราคม 2020 เปิดอ่าน 2,509 ครั้ง

แก๊ง 19 มังกรจีน เช่าพื้นที่ 2 วัดดังในจังหวัดชลบุรี อวดอ้างสรรพคุณ และหลอกขายพระตุ๋นนักท่องเที่ยว ก่อนถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคุมตัวเข้าห้องกักขัง

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง คุมตัวผู้ต้องหาชาวจีน 19 ราย หลังตรวจสอบพบว่ามีพฤติกรรมเช่าพื้นที่ 2 วัดดังในจังหวัดชลบุรี ลักลอบขายสินค้าพระเครื่อง และวัตถุมงคลในราคาที่สูงเกินจริงให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมทั้งให้บริการนักท่องเที่ยวชาวจีน เข้าประกอบพิธีกรรมต่างๆ ภายในวัดอีกด้วย

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่ว่า พบเห็นพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนที่เข้ามาแฝงตัวใช้พื้นที่วัดในจังหวัดชลบุรี เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยเฉพาะ พร้อมทั้งเปิดขายพระ และเครื่องรางของขลัง ซึ่งมีราคาแพงกว่าปกติ หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาติเดียวกัน โดยใช้ ชาย-หญิงชาวจีน เป็นเด็กวัดตั้งแผงขายธูปเทียน ซึ่งเงินสะพัดเข้ากระเป๋านายทุนในประเทศจีน จนทำให้ประเทศไทยได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องภาพลักษณ์ และรายได้เข้าประเทศ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ก่อนที่จะยึดของกลางพระเครื่อง และธนบัตรสกุลเงินไทย

ทั้งนี้ ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้แจ้งข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรชั่วคราวไม่มีใบอนุญาตทำงาน” ก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหาให้กับพนักงานสอบสวนในแต่ละพื้นที่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววงการท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook