วันเสาร์ 30 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคมฯ ข่าววงการท่องเที่ยว > แก้ปมไกด์ไม่พอ! เปิดคอร์สเรียนภาษาเกาหลี รุ่นที่6 เร่งผลิตไกด์ให้เพียงพอกับตลาด

แก้ปมไกด์ไม่พอ! เปิดคอร์สเรียนภาษาเกาหลี รุ่นที่6 เร่งผลิตไกด์ให้เพียงพอกับตลาด

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคมฯ, ข่าววงการท่องเที่ยว 14 มกราคม 2020 เปิดอ่าน 5,739 ครั้ง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวอ้างว่า มัคคุเทศก์อาชีพในภาษาต่างๆ ไม่เพียงพอกับการรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย ล่าสุด ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้-ไทย เปิดคอร์สเรียนภาษาเกาหลี รุ่นที่6 เพื่อเร่งผลิตมัคคุเทศก์ภาษาเกาหลีมารองรับกลุ่มนักท่องเที่ยว และแก้ปัญหาไกด์เถื่อนต่างชาติแย่งอาชีพ

มัคคุเทศก์ชาวไทย และบุคคลที่สนใจเรียนภาษาเกาหลี กว่า 70 คน กำลังเรียนภาษาเกาหลีด้วยความตั้งใจว่า จะนำภาษาเกาหลีที่ได้เรียนมากลับไปประกอบอาชีพมัคคุเทศก์ เพื่อนำความรู้ ศิลปะ วัฒนธรรมของประเทศไทย ออกเผยแพร่ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้ (14 ม.ค.63) ได้รับความร่วมมือจากนางสาววันทนา แจ้งประจักษ์ รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว พร้อมด้วยสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และคุณคัง จุน ประธานสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้-ไทย ที่ได้จัดพิธี “เปิดห้องเรียนภาษาเกาหลี ครั้งที่6” ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ประจำประเทศไทย ซอยสุขุมวิท15 ซึ่งภายในงานได้มีการให้โอวาท และมอบขวัญกำลังใจให้แก่มัคคุทศก์ไทยที่เข้ามาเรียนภาษาเกาหลีในครั้งนี้ด้วย

โดยคุณคัง จุน ประธานสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้-ไทย เปิดเผยว่า จากปัญหามัคคุเทศก์อาชีพในภาษาต่างๆ ไม่เพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยว ตามที่ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวได้ให้ข้อมูลกับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นั้น โดยเฉพาะภาษาเกาหลี ตนเองในฐานะที่เป็นประธานสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้-ไทย จึงได้ประสานกับทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และกรมการท่องเที่ยว เพื่อจัดการเรียนการสอนภาษาเกาหลีให้กับมัคคุเทศก์ชาวไทย และบุคคลที่สนใจเรียนภาษาเกาหลี เพื่อเร่งผลิตบุคลากรให้เพียงพอกับตลาดนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ซึ่งในวันนี้ได้เปิดการเรียนการสอนเป็น ครั้งที่6 แล้ว โดย 5 ครั้งที่ผ่านมา ได้ผลิตมัคคุเทศก์ภาษาเกาหลีไปแล้ว กว่า 200 คน จึงคาดว่าจะสามารถสร้างมัคคุเทศก์ภาษาเกาหลีที่มีคุณภาพได้เพียงพอกับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้ ทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีใต้-ไทย ยังได้รับเกียรติจากทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้ส่งผู้แทนเข้ามาร่วมงานดังกล่าวอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ระบุว่า ทางสมาคมฯ จะร่วมกันบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้ามามีส่วนร่วมแก้ปัญหาไกด์เถื่อนต่างชาติ และซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมายอย่างเป็นรูปธรรม ตลอดจนเร่งสร้างบุคลากรมัคคุเทศก์ในภาษาที่ขาดแคลน ให้เพียงพอกับความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยว และเพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกภาษาที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในอนาคตต่อไป

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประชาสัมพันธ์สมาคมฯ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook