วันอังคาร 26 พฤษภาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววงการท่องเที่ยว > ประกาศ! สถานเอกอัครราชทูต เตือน นทท.ไทยในกรุงฮานอย ระวังเหตุจากการขับรถ-วิ่งราวทรัพย์

ประกาศ! สถานเอกอัครราชทูต เตือน นทท.ไทยในกรุงฮานอย ระวังเหตุจากการขับรถ-วิ่งราวทรัพย์

หมวดหมู่ : ข่าววงการท่องเที่ยว 18 มกราคม 2020 เปิดอ่าน 3,363 ครั้ง

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ออกประกาศเตือนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางบนท้องถนนในเวียดนามด้วยความระมัดระวัง แนะให้ทำประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุก่อนเดินทาง พร้อมทั้งเฝ้าระวังเหตุจากการวิ่งราวทรัพย์ด้วย

ประกาศจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย
แจ้งเตือนชุมชนไทย และนักท่องเที่ยวไทย ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเวียดนาม ให้ระมัดระวังการประสบอุบัติเหตุทางการจราจร โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ หลังจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ได้รับแจ้งเหตุจากคนไทยที่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในเวียดนามมากขึ้น พร้อมทั้งเหตุการณ์ถูกลักทรัพย์ และวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งพบมากในแหล่งท่องเที่ยวในหลายประเทศ

โดยสถานเอกอัคราชทูตฯ จึงขอแจ้งคนไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวในเวียดนาม ให้ควรทำประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุก่อนเดินทาง ,ควรระมัดระวังเวลาเดินทางบนท้องถนน ไม่ว่าในเมืองใหญ่ เช่น กรุงฮานอย ,นครโฮจิมินห์ ,ดานัง ,เว้ ,ฮอยอัน และในต่างจังหวัด ทั้งสำหรับผู้เดินเท้า และผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ไม่ควรใช้ความเร็วสูง พร้อมทั้งเคารพกฎจราจร และกฎหมายท้องถิ่นเสมอ อีกทั้งควรระมัดระวังทรัพย์สินของมีค่า และเอกสารสำคัญ เช่น หนังสือเดินทาง ,กระเป๋า ,บัตรเครติต ,โทรศัพท์มือถือ ระหว่างที่เดินทางในเวียดนามเสมอ โดยควรเก็บสิ่งของดังกล่าวอย่างมิดชิด สะพายกระเป๋าด้านหน้าลำตัว ไม่ถือโทรศัพท์มือถือ หรือกระเป๋าสตางค์ไว้ในมือระหว่างที่เดินถนน หรือข้ามถนน และควรระมัดระวังเวลาเดินทางในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่น ดานัง ฮอยอัน และ
ชาปา เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางสถานเอกอัคราชทูตฯ ยินดีให้บริการ และช่วยเหลือคนไทยทุกคน โดยสามารถติดต่อฝ่ายกงสุลของสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ +84(0) 243 823 5095 หรือทางอีเมล์ได้ที่ thaihan5efpt.vn รวมถึงเว็บไซต์ www.thaiembassyorg/hanoi และเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Hanoi
ในเวลาราชการ และในกรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อสายด่วนที่หมายเลขโทรศัพท์ +84 (0) 90 454 480 จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววงการท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook