วันอาทิตย์ 5 เมษายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววงการท่องเที่ยว > ท่าเรือ ท่าช้าง ปรับปรุง ยังเปิดใช้บริการ เหมือนเดิม

ท่าเรือ ท่าช้าง ปรับปรุง ยังเปิดใช้บริการ เหมือนเดิม

หมวดหมู่ : ข่าววงการท่องเที่ยว 1 มีนาคม 2020 เปิดอ่าน 163 ครั้ง

ชี้แจงข่าว เรื่องท่าเรือท่าช้าง

1. ด้วยท่าเรือท่าช้าง เป็นท่าเรือที่สำคัญ เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางสู่พื้นที่เมือง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีจำนวนประชาชน และนักท่องเที่ยวใช้ในการเดินทางทางน้ำปริมาณมาก ทั้ง เรือด่วนเจ้าพระยา เรือข้ามฟาก เรือทัวร์ เรือหางยาวท่องเที่ยว แต่ด้วยสภาพท่าเรือท่าช้างมีสภาพเก่าเนื่องจากการใช้งานมาเป็นเวลานาน รวมถึงพื้นที่อาคารพักคอยมีความคับแคบไม่เพียงรองรับผู้โดยสารที่มากขึ้น

2. กรมเจ้าท่า จึงร่วมกับสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ พัฒนาท่าเรือท่าช้าง ให้มีความสะดวก ปลอดภัย รวมถึงมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม เหมาะสมกับพื้นที่เชิงประวัติศาสตร์โดยรอบ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ใช้งานท่าเรือ ได้วางแผนแบ่งพื้นที่ก่อสร้างโดยยังคงใช้งานโป๊ะเทียบ เรือได้ตามปกติ. ดังนั้นในระหว่างการก่อสร้าง เรือต่างๆ ได้แก่ เรือด่วนเจ้าพระยา เรือข้ามฟาก เรือหางยาวท่องเที่ยว เรือทัวร์ ยังใช้งานท่าเรือท่าช้างได้ตามปกติ ไม่มีการปิดท่าเรือแต่อย่างใด
3. การก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายใน ธันวาคม 63
โดยในระหว่างดำเนินการ กรมเจ้าท่า ได้มีการประสานงานประสัมพันธ์ แจ้งข้อมูลโครงการให้ผู้ประกอบการเดินเรือทราบมาโดยตลอดและได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

กรมเจ้าท่า กองวิศวกรรมโทร 022343593

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววงการท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook