‘Legend Siam’ สวนสนุกเชิงวัฒนธรรม แห่งแรกในเมืองไทย

‘Legend Siam’ สวนสนุกเชิงวัฒนธรรม แห่งแรกในเมืองไทย

22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.30 น. นายกสมาคมมัคคุเทศก์แห่งประเทศไทยได้รับเชิญ และมอบหมายให้ผู้แทนสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงานเปิดตัว “เลเจนด์ สยาม พัทยา” (Legend Siam Pattaya) ในครั้งนี้​ พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติ​และ​ ดาราศิลปมากมาย​ ได้เข้าร่วมการเปิดตัวของ​ เมืองแห่งตำนานอารยะสยามธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรมไทย ที่นำเสนอประวัติศาสตร์และอารยะธรรมอันภาคภูมิใจของสยามประเทศในยุคสมัยต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

“เลเจนด์ สยาม พัทยา” (Legend Siam Pattaya) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยา กล่าวได้ว่าเป็นเสมือนโชว์รูมของประเทศที่นำเสนอ อัตลักษณ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัดของประเทศไทยให้เผยแพร่สู่เวทีโลก ผ่านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิต การละเล่น การร้องรำ รวมถึงสินค้าและอาหารคาวหวาน อันเป็นรากเหง้าแห่งเอกลักษณ์ความเป็นชาติไทย ให้นักท่องเที่ยวได้เพลินเพลินกับความเป็นไทยตั้งแต่อดีตกาลจนถึงปัจจุบัน

 Legend Siam สวนสนุกเชิงวัฒนธรรม (Thai Cultural Theme Park) แห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "ตำนานแห่งสยาม" เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ที่ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 164 ไร่ ให้เป็นสวนสนุกรูปแบบใหม่ ปลุกยุครัตนโกสินทร์ อารยธรรมและวิถีชีวิตของชาวสยามให้มีชีวิตอีกครั้ง 

วิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ณุศาศิริฯ กล่าวว่า จากการที่ได้ทำการศึกษาข้อมูลความต้องการของนักท่องเที่ยว พบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาประเทศไทยก็เพื่อสักการะพระพรหม มาชมการต่อยมวย หรือชาวต่างชาติอื่นๆ หรือที่เดินทางมาพัทยาก็เพื่อมาชมโบราณสถาน วัด ชิมอาหารไทย ในที่เดียว ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของการทำสวนสนุกในเชิงวัฒนธรรมขึ้นที่พัทยา และยังต้องการสร้างความแตกต่างไปจากสวนสนุกที่นิยมในต่างประเทศอีกด้วย

สิ่งที่เราสามารถนำมาแข่งขันได้ ก็คือวัฒนธรรมไทย ประเพณี ที่ทุกคนอยากเข้ามาค้นหา สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนไทย ที่จะอัดแน่นด้วยการนำเสนอความสนุก ความวิจิตรแห่งศิลปวัฒนธรรมและประเพณี ตำนานที่เลื่องลือในแต่ละยุค แต่ละภูมิภาค เปรียบเสมือนกับโชว์รูมประเทศไทยก่อนที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินทางไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวยังภาคต่างๆ ในสถานที่จริง และด้วยพื้นที่ของเมืองพัทยาที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางอยู่ตลอด และสามารถรองรับได้กว่า 20,000 คนต่อวัน นับเป็นการส่งเสริมและพัฒนาตลาดการท่องเที่ยวของเราอีกด้วย ซึ่งเราจะเปิดให้บริการในปลายปีนี้ในบางส่วนประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และหวังว่า Legend Siam จะเป็นแลนด์มาร์คของเมืองพัทยาที่สร้างความสุขให้กับทุกคน”

Legend Siam คือสวนสนุกเชิงวัฒนธรรมแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย นำเสนอความสนุกของศิลปวัฒนธรรมและตำนานพื้นบ้านในยุครัตนโกสินทร์ ผ่านเครื่องเล่นและธีมปาร์กแบบไทยๆ ครบเครื่องความสนุกและความรู้ในแห่งเดียว ประกอบไปด้วย 3 โซนหลัก ได้แก่

โซนสยามวิไลซ์ ย้อนตำนานไปพบกับความศิวิไลซ์ของเมืองสยามและอดีตอันรุ่งเรือง ชื่นชมสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย และหลงใหลไปกับตำนานแห่งพระอินทร์และช้างเอราวัณ พร้อมดื่มด่ำไปกับขบวนพาเหรดสุดอลังการ ‘ช้างทรงในตำนาน’

โซนไทยอารยะ พบกับงานวัด สัมผัสวิถีชีวิตแห่งความสนุกสนานของชาวสยาม เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นงานวัดนานาชนิด พบกับสัตว์ในตำนานวรรณคดีไทยสุดวิจิตร พร้อมสัมผัสความอลังการของวัดพระศรีสรรเพชญ์ในสมัยพระเจ้าอู่ทองที่ถูกจำลองให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

โซนภูมิแผ่นดิน บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของตำนานผู้กล้าแห่งบ้านบางระจัน ให้คนรุ่นหลังได้ระลึกถึงความเสียสละ ความสามัคคีในการต่อสู้เพื่อชาติของชาวบางระจัน และเรียนรู้วิถีแห่งความพอเพียง สานต่อสิ่งที่พ่อทำ สามารถทดลอง ลงมือทำ และเรียนรู้ด้วยตัวคุณเอง อีกทั้งยังมีตำนานช้างเผือกคู่บ้านคู่เมืองด้วย

***พิเศษสำหรับสมาชิกสมาคมมัคคุเทศก์แห่งไทย ทางทีมฝายการตลาดของ​ Legend​ Siam​แจ้งว่า​ ให้อดใจรอชมโชว์พิเศษอีก 2 รายการ ที่จะเสร็จสมบูรณ์ ปลายเดือน มีนาคม – เมษายน 2019 นี้  โปรดติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์จากทางสมาคม  อย่างใกล้ชิด

เทิดศักดิ์ ตั้งกิจตรงเจริญ
กรรมการสมาคมฯ เข้าร่วมงาน

โพสต์เมื่อ :
2562-02-24
 527
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์