"พิพัฒน์"เร่งยกระดับท่องเที่ยว ชูอีเว้นต์ระดับโลกดันรายได้ชุมชน

"พิพัฒน์"เร่งยกระดับท่องเที่ยว ชูอีเว้นต์ระดับโลกดันรายได้ชุมชน

รมว.ท่องเที่ยวเร่งยกระดับวิชาชีพไกด์เปิดโอกาสให้บริหารดูแลกันเองผ่านการจัดตั้งสภาวิชาชีพด้านมัคคุเทศก์ทั้งหนุนเพิ่มจำนวนHome Lodge - Home Stay ให้ครบ1,500 แห่งทั่วประเทศภายในปี2021ดันทัวร์นาเม้นท์ระดับโลกกระจายรายได้ชุมชน

นายพิพัฒน์รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะยกระดับการทำงานให้ตอบสนองด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและด้านกีฬาทั้งระบบเพื่อรองรับการเป็นกระทรวงเศรษฐกิจเต็มรูปแบบโดยการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจบริการการท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการและสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวพร้อมเดินหน้ายกระดับวิชาชีพมัคคุเทศก์ให้ได้รับการยอมรับในสังคมและเปิดโอกาสให้บริหารดูแลกันเองผ่านการจัดตั้งสภาวิชาชีพด้านมัคคุเทศก์

พร้อมกันนี้ผลักดันและเพิ่มจำนวนที่พักในชุมชนผ่านโครงการHome Lodge และHomestay ให้ครบ1,500 แห่งทั่วประเทศภายใน2 ปีนี้ซึ่งในปัจจุบันนี้Homestay มีเพียง196 แห่งในด้านการกีฬาจะผลักดันให้มีการจัดกิจกรรมระดับโลกทั้งเรื่องกีฬาและเชิงศิลปะในประเทศไทยเช่นMoto GP และTomorrowland  และส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชนผ่านเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำอำเภอและอาสาสมัครผู้นำออกกำลังกายที่มีอยู่ทั่วประเทศ โดยสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อนักกีฬาไทยสู่กีฬาโลก  ส่งเสริมให้มีโรงเรียนกีฬาเฉพาะด้านเช่นฟุตบอลและวอลเล่ย์บอลและจะขยายผลการขับเคลื่อนเมืองกีฬาให้เป็นเมืองกีฬาอย่างแท้จริงทำรายได้อย่างเป็นรูปธรรมให้แก่ท้องถิ่นในรูปแบบของบุรีรัมย์โมเดล

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีการดำเนินการและขับเคลื่อนโครงสร้างธุรกิจบริการการท่องเที่ยวและกีฬาตั้งแต่ต้นน้ำ: องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน) กรมพลศึกษากลางน้ำ: กรมการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติปลายน้ำ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยการกีฬาแห่งประเทศไทยผ่านการบูรณาการโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างชัดเจนรมว.พิพัฒน์กล่าวทิ้งท้าย

โพสต์เมื่อ :
2562-09-28
 151
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์