จ่อร้องลุงตู่! แก้ปมไกด์เถื่อนต่างชาติ-ซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมาย

จ่อร้องลุงตู่! แก้ปมไกด์เถื่อนต่างชาติ-ซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมาย

ชมรมไกด์ จ.ภูเก็ต เข้าหารือนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ถกแก้ไขปัญหาไกด์เถื่อนต่างชาติ และซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมาย ก่อนนัดรวมตัวยื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ตัวแทนชมรมมัคคุเทศก์ จังหวัดภูเก็ต พร้อมชมรมมัคคุเทศก์ภาษาจีน กรุงเทพฯ เข้าพบคุณวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมคุณวัสพล อรรถพรธนเสธ อุปนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการ เพื่อร่วมหารือการแก้ไขปัญหาทัวร์จีนในปัจจุบัน ที่ห้องประชุม สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ในวันนี้(29 ก.ย.62)

สืบเนื่องจากในห้วงเวลา ตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นต้นมา ทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้รับการร้องเรียน จากมัคคุเทศก์ที่ประสบความเดือดร้อนกรณีที่บริษัททัวร์จีนในมัคคุเทศก์ต่างชาตินำเที่ยว ก่อนที่สื่อมวลชนหลากหลายสำนักจะตีแผ่ในเรื่องนี้ จนกลายเป็นข่าวคึกโครม เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา จึงทำให้มัคคุเทศก์ในจังหวัดภูเก็ต ได้รับผลกระทบในเรื่องการประกอบอาชีพนำเที่ยวในพื้นที่ จนไม่สามารถแบกรับภาระค่าแรงที่ต้องสูญเสียไป อีกทั้งไม่ได้รับความร่วมมือจากทางหน่วยงานภาครัฐที่กำกับดูแลในเรื่องการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยก่อนหน้านี้ ทางชมรมมัคคุเทศก์ จังหวัดภูเก็ติ ได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นยื่นหนังสือร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแล้ว แต่กลับไม่มีความชัดเจนในการปราบปรามอย่างเคร่งครัด จึงทำให้ชมรมฯ ต้องนำเรื่องนี้เข้าหารือกับนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ในการเรียกร้องเพื่อปราบปรามไกด์เถื่อน ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้

จากผลการประชุมร่วมกัน ทางนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในเรื่องนี้ ทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย จะร่วมกับชมรมมัคคุเทศก์ จังหวัดภูเก็ต จะเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ปราบปรามไกด์เถื่อนที่เข้ามาแย่งอาชีพของคนไทยอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ ทางชมรมมัคคุเทศก์ จังหวัดภูเก็ต จะเข้าหารือกับสภาแรงงานแห่งชาติในวันพรุ่งนี้(30 ก.ย.62) ก่อนที่จะกำหนดวันนำสมาชิกมัคคุเทศก์ เข้ายื่นหนังสือต่อหน่วยงานต่างๆ ที่ เกี่ยวข้องต่อไป

โพสต์เมื่อ :
2562-09-29
 1932
ผู้เข้าชม
 | 
 1
ความเห็น

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์