รับไม้ต่อ! 'บิ๊กอ๋อย' รับมอบตำแหน่ง ผบช.ทท. คนที่3

รับไม้ต่อ! 'บิ๊กอ๋อย' รับมอบตำแหน่ง ผบช.ทท. คนที่3

พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ รับมอบตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว คนที่3 หลังจากที่มีการสถาปนาเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

พิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวมีขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (2ต.ค.62) โดยมี พลตำรวจตรี คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นผู้ส่งมอบธงประจำกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และแฟ้มข้อมูลของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวทั้งหมด ให้กับพลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวคนปัจจุบัน ซึ่งมีพลตำรวจตรี อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว1-3 ,ผู้บังคับการกองอำนวยการตำรวจท่องเที่ยว ,ข้าราชการตำรวจท่องเที่ยว และแขกผู้มีเกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ โดยภายหลังพิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ ทางผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ก่อนที่จะมอบนโยบายการทำงานให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด

โดยผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ในการมอบนโยบายในวันนี้ เป็นเพียงการวางแนวทางการทำงานร่วมกันเพียงเท่านั้น ส่วนนโยบายหลักจะต้องรอนโยบายจากทางพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ ส่วนนโยบายที่มอบให้ในวันนี้ จะเน้นการเพิ่มในการดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ แม้เดิมจะทำอยู่แล้ว แต่ต้องเพิ่มความเข้มมากขึ้น เพื่อให้การปฏิบัติเกิดความชัดเจน พร้อมทั้งส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เนื่องจากการท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักของประเทศ สำหรับกรณีการปราบปรามไกด์เถื่อนที่มีการระบาดอยู่ในขณะนี้ ตนเองได้รับรายงานว่ามีการจับกุมอยู่ตลอด อีกทั้งวงรอบการทำงาน และการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน ซึ่งหลังจากนี้จะนำเรื่องดังกล่าวมาพิจารณาว่ามีความเข้มข้นพอหรือไม่ หากไม่เพียงพอก็จะปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นอีก

ทั้งนี้ ทางพลตำรวจตรี อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า ในส่วนเรื่องไกด์เถื่อนนั้น จะมีการปฏิบัติงานให้เข้มข้นมากขึ้น พร้อมทั้งจะพิจารณาถึงความเหมาะสมว่าไกด์มีเพียงพอกับการรองรัพบนักท่องเที่ยวหรือไม่ ก่อนที่จะเข้าหารือในเรื่องนี้กับทุกภาคส่วนอีกครั้ง เพื่อให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเดินหน้าต่อไปได้

โพสต์เมื่อ :
2562-10-02
 709
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์