งานชิ้นแรก! ผบช.ทท.จับโจรลักบัตรเครดิตนักท่องเที่ยวบนรถทัวร์ หลังเข้ารับตำแหน่ง

งานชิ้นแรก! ผบช.ทท.จับโจรลักบัตรเครดิตนักท่องเที่ยวบนรถทัวร์ หลังเข้ารับตำแหน่ง

งานชิ้นแรก! ผบช.ทท.จับโจรลักบัตรเครดิตนักท่องเที่ยวบนรถทัวร์ หลังเข้ารับตำแหน่ง ตำรวจท่องเที่ยว รวบหัวขโมยบัตรเครดิตนักท่องเที่ยวบนรถทัวร์ หลังนำบัตรเครดิตที่ขโมยมาไปกดใช้ถึง 6 ครั้ง สูญกว่า 1 แสนบาท

พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมตัวนายธวัชรัตน์ ฝ้ายเพ็ชร์ หรือหมง ผู้ต้องหาในคดีลักบัตรอิเลกทรอนิกส์นักท่องเที่ยวบนรถโดยสาร หลังจากตำรวจได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันว่า บัตรเครดิต จำนวน 2 ใบ ได้หายไประหว่างโดยสารรถทัวร์จากเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎ์ธานี มายังกรุงเทพฯ เพื่อต่อรถทัวร์ไปยังเสียมเรียบ จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่า ผู้ก่อเหตุได้นำบัตรเครดิตที่ขโมยไปกดใช้ จำนวน 6 ครั้ง สูญเงินกว่า 1 แสนบาท

โดยผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้คือ จะร่วมกับพนักงานขับรถทัวร์ และพนักงานกระเป๋ารถ ซึ่งจะทำกันเป็นขบวนการ ด้วยการเจาะช่องลับพิเศษบริเวณบันไดทางขึ้นลงชั้น1 และชั้น2 ก่อนที่จะอาศัยจังหวะนักท่องเที่ยวหลับ ขณะที่รถกำลังแล่นอยู่บนถนน แล้วลงไปรื้อค้นทรัพย์สิน ทั้งเงินสด และบัตรเครดิตภายในกระเป๋าที่ช่องเก็บสัมภาระ ก่อนจะนำทรัพย์สิน และบัตรเดรดิตไปขายต่อ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมาเคยถูกจับดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ,ลักทรัพย์ และรับของโจร โดยศาลพิพากษาให้จำคุกมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่สำนึก กลับมาลงมือก่อเหตุอีก ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นผู้รับซื้อ หรือผู้ร่วมขบวนการนั้น ทางตำรวจทราบเบาะแสแล้ว ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โพสต์เมื่อ :
2562-10-08
 51
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น

แสดงความคิดเห็น

captcha
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์