สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

ฉาวอีก! แฉเรือทัวร์จีนให้อาหารปลาที่เกาะพีพีหวังดึง นทท.

0 0
Read Time:1 Minute, 27 Second

มัคคุเทศก์ประจำจังหวัดกระบี่ แฉพฤติกรรมไม่เหมาะสมของทัวร์จีน หลังพานักท่องเที่ยวดำน้ำบริเวณเกาะพีพี แล้วพบว่าหัวหน้าทัวร์ชาวจีนกำลังให้อาหารปลา ก่อนที่จะบันทึกคลิปแฉหวังให้เจ้าหน้าที่เอาคนผิดมาดำเนินคดี

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่มัคคุเทศก์ประจำจังหวัดกระบี่ได้นำนักท่องเที่ยวมาดำน้ำที่บริเวณอ่าวลิง ซึ่งอยู่ทางด้านทิศตะวันตก หรือด้านหลังของเกาะพีพีดอน จังหวัดกระบี่ โดยมัคคุเทศก์ท่านนี้ถึงกับงง หลังจากดำน้ำแล้วเห็นว่ามีอาหารปลาลอยอยู่ในน้ำเต็มไปหมด จึงได้โผล่ขึ้นมาจากน้ำก็พบว่า ได้มีเรือลำหนึ่งที่นำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว โดยมีหัวหน้าทัวร์ชาวจีนได้นั่งอยู่บนเรือ และกำลังโยนอาหารปลาลงไปในน้ำ เพื่อให้ปลาเข้ามารุมล้อมนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำอยู่ในบริเวณนั้น จึงทำให้มัคคุเทศก์ท่านนี้ทนไม่ไหว นำกล้องวิดีโอที่อยู่บนศีรษะมาบันทึกภาพเอาไว้ ก่อนที่จะส่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาร้องเรียนกับทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งเทศไทย เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดมาลงโทษ และถือว่าเป็นกรณีตัวอย่างให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

สำหรับพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เบื้องต้น ทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนไว้แล้ว พร้อมทั้งจะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้เร่งติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุในพฤติกรรมไม่เหมาะสมดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post สร้างความเชื่อมั่น! รมว.ท่องเที่ยวฯ ปล่อยแถวระดมช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี’63
Next post ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุม “คณะกรรมการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ครั้งที่ 1/2563”