สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

สร้างความเชื่อมั่น! รมว.ท่องเที่ยวฯ ปล่อยแถวระดมช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี’63

0 0
Read Time:3 Minute, 22 Second

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นเทศกาลตรุษจีน 2563 โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยท่านกงศุลใหญ่ และคณะจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ได้ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธี

คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธี “ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นเทศกาลตรุษจีน ประจำปี2563” บริเวณวงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราช ซึ่งทาง พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พลตำรวจตรี อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำตำรวจในสังกัดบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กองทัพบก ,กรุงเทพมหานคร ,กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ,กองบัญชาการตำรวจนครบาล ,กองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ และกองบังคับการตำรวจจราจร ในการระดมสรรพกำลัง เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ เมื่อช่วงเย็นวันนี้(22 ม.ค. 63) นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก Mr.Li Chunlin กงสุลใหญ่ และ Mr.Zhou Guangxu กงศุลและเลขานุการโท พร้อมด้วย Mr.Yin Ji ผู้ช่วยทูต จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ได้เข้าร่วมในพิธี โดยมีขบวนสิงโต ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์นำโชคได้ทำการแสดงก่อนกล่าวเปิดงานอีกด้วย

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสประเพณีวันตรุษจีนในห้วงระหว่างวันที่ 23-25 มกราคม นี้ ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ ตามปฏิทินของชาวจีน และคนไทยเชื้อสายจีน จึงมีการเดินทางจับจ่ายใช้สอยของไหว้เทพเจ้า และขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ เพื่อความเป็นสิริมงคลแต่ตนเอง และครอบครัว จึงส่งผลให้มีนักท่องเที่ยว และประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปยังพื้นที่กิจกรรมซึ่งมีอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ประกอบกับ ประเทศไทย ในเทศกาลตรุษจีนเป็นช่วงเวลาที่มีทั้งการจับจ่าย และรายได้จากนักท่องเที่ยวเข้ามาในไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทยมีมากเป็นอันดับหนึ่งในช่วงตรุษจีนก็คือ นักท่องเที่ยวชาวจีน ด้วยสาเหตุที่เป็นช่วงวันหยุดยาว หรือ golden week

ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากจีนที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ตั้งแต่ปี2556 จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งนักท่องเที่ยวจากจีนที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยมีจำนวนสูงกว่าสิบล้านคน และสามารถดึงดูดเม็ดเงินเข้าประเทศได้กว่า 5.8 แสนล้านบาท ตามที่รัฐบาลได้ขับเคลื่อน และส่งเสริมให้การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมเกื้อกูล เรื่องความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม จิตวิทยา และการต่างประเทศ เป็นอุตสาหกรรมที่ต้องบูรณาการทุกภาคส่วน เพื่อนำประเทศไทยไปสู่การเป็นแหล่งการท่องเที่ยวคุณภาพนั้น โดยรัฐบาลได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้กับประชาชน ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด โดยบูรณาการ และทำงานเชิงรุก เพื่อป้องกันเหตุร้ายต่างๆ กับทุกหน่วยงาน

ดังนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว จึงได้เล็งเห็นความสำคัญ ในการสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริม และสนับสนุนให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศพัฒนาอย่างยั่งยืน อีกทั้งเพื่อเป็นการสนองนโยบายการขับเคลื่อนส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล จึงได้จัดพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลตรุษจีน2563 ขึ้นดังกล่าว

ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้บริการ และประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลต่างๆ แก่นักท่องเที่ยว และประชาชน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งการปล่อยแถวในวันนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวทราบถึงความตั้งใจของรัฐบาล และทุกภาคส่วน โดยเฉพาะความพร้อมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ,กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่พร้อมจะดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และป้องกันปราบปรามเหตุที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลนี้อีกด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post เอาจริง! กระทรวงท่องเที่ยวฯ ตั้งชุดปราบไกด์เถื่อนทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว
Next post ฉาวอีก! แฉเรือทัวร์จีนให้อาหารปลาที่เกาะพีพีหวังดึง นทท.