สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

ชายแดนยังจับตา! ตม.สระแก้ว ยืนยันยังไม่มีผู้โดยสารจากเรือเวสเตอร์ดัมผ่านด่านตรวจ

Posted On By admin
0 0
Read Time:2 Minute, 5 Second

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ยืนยันตั้งแต่เรือเวสเตอร์ดัม เข้าเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา รวม 6 วัน ยังไม่มีลูกเรือ หรือนักท่องเที่ยวของเรือสำราญเดินทางข้ามชายแดน จังหวัดสระแก้ว เข้ามายังประเทศไทย ขณะที่จุดคัดกรองด่านพรมแดนอรัญประเทศตรวจเข้ม เน้นคนจีนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในประเทศ

 

เจ้าหน้าที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จำนวนหนึ่ง ได้นำเทอร์โมมิเตอร์ มาตรวจวัดอุหภูมิความร้อนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางข้ามแดนจากประเทศกัมพูชามายังประเทศไทย โดยมี พันตำรวจเอก อาทิตย์ ยาแก้ว ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย พลตรี ชาญ ว่องไวเมธี ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201 และนายธนกกฤต สายสิญจน์ หัวหน้าหน่วยควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ประจำจุดตรวจด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

โดยทุกคนต้องเดินผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน ซึ่งสามารถตรวจวัดอุณหภูมิความร้อนตามร่างกายมนุษย์ได้ในระยะไกล 30-40 เมตร เพื่อตรวจเช็คความร้อนตามร่างกายของนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านข้ามชายแดน บริเวณจุดตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสระแก้ว ซึ่งในแต่ละวันมีคนไทย พร้อมทั้งชาวกัมพูชา และนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ผ่านชายแดนวันละประมาณ 2-3 หมื่นคน ซึ่งผลการคัดกรองชาวจีนกลุ่มใหญ่ที่เดินทางจากประเทศกัมพูชาเป็นหมู่คณะจำนวน 78 คน ของหน่วยควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ที่ประจำจุดตรวจด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก พบว่า ทั้งหมดอาการปกติ ซึ่งมีเป้าหมายการเดินทางโดยรถตู้ ไปที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ทั้งนี้ ทางผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ตั้งแต่เรือเวสเตอร์ดัมเข้าจอดเทียบท่าที่เมืองสีหนุวิลล์ ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นระยะเวลา 6 วันแล้ว ซึ่งในขณะนี้ยังไม่พบว่า มีลูกเรือ หรือนักท่องเที่ยวจากเรือสำราญดังกล่าวเดินทางมาที่เมืองปอยเปต เพื่อข้ามแดนเข้ามายังฝั่งไทยแต่อย่างใด เนื่องจากเมืองสีหนุวิลล์อยู่ห่างชายแดนไทย ประมาณ 500-600 กิโลเมตร จึงทำให้การเดินทางไม่สะดวก อีกทั้งทางการกัมพูชาก็มีจุดคัดกรองเข้มงวด ทำให้ลูกเรือ และนักท่องเที่ยวเรือเวสเตอร์ดัม จึงมักเดินทางด้วยเครื่องบินไปลงยังประเทศต่างๆ ที่ต้องการไปท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังคงคัดกรองนักท่องเที่ยวทุกๆ ชาติ ที่จะเดินมาจากกัมพูชาเข้าประเทศไทยอย่างเข้มงวดเช่นเดิม

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา! รร.เอ-วัน ใจปั้มเลี้ยงข้าวไกด์ไทย 2 มื้อ เพียงแค่โชว์บัตรไกด์เท่านั้น
Next post ประกาศ! สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดลงทะเบียนรับการเยียวยาจากภาครัฐ ในกรณีวิกฤตโรคระบาด