สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

เสียชีพอย่าเสียสัตย์! เสมา3 ตะลุยค่ายลูกเสืออุบลฯ กระตุ้นร่วมทำดีด้วยหัวใจ

Posted On By admin
0 0
Read Time:1 Minute, 26 Second

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตะลุยค่ายลูกเสือจังหวัดอุบลราชธานี มอบนโยบาย และวางแนวทางพัฒนากิจการลูกเสือ เตรียมดึงเข้าร่วมโครงการลูกเสือมัคคุเทศก์

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ค่ายลูกเสือจังหวัดอุบลราชธานี (บ้านหนองไหล) โดยกล่าวถึงการมอบนโยบาย และวางแนวทางพัฒนากิจการลูกเสือ ที่จะดึงลูกเสือ เข้าสู่โครงการลูกเสือมัคคุเทศก์ (Guide Scout) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อบูรณาการการท่องเที่ยวกับกิจการลูกเสือ รวมทั้งต้องการให้เยาวชนมีจิตสาธารณะ เพื่อสืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่10 รวมทั้งการผลักดันงบประมาณในการพัฒนาค่ายลูกเสือจังหวัด เพื่อให้มีความพร้อมในการรองรับการจัดอบรมลูกเสือ

โดยในปีงบประมาณ2563 จะดำเนินการพัฒนาทั้งค่ายลูกเสือ จำนวน 29 จังหวัด พร้อมทั้งขอตั้งงบประมาณปี พ.ศ.2564 เพื่อพัฒนาค่ายลูกเสือจำนวน 19 จังหวัด ให้พร้อมสำหรับการรองรับการจัดกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี พร้อมกันนี้ได้ฝากให้ครูทุกคน นอกจากจะทำหน้าที่ของครู ที่มีจิตวิญญาณความเป็นครูแล้ว จะต้องเป็นผู้นำในเรื่องของความมีระเบียบวินัย และปฏิบัติตามคำปฏิญาณลูกเสือที่ให้ไว้ด้วย โดยเฉพาะการฝึกฝน และปลูกฝังให้เยาวชนยึดมั่นคำปฏิญาณ และปฏิบัติตามกฎของลูกเสือด้วยหัวใจ แต่งเครื่องแบบ และเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความภาคภูมิใจ รวมทั้งต้องเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชนชาติไทย ความเสียสละของพระมหากษัตริย์ และบรรพบุรุษไทย พร้อมเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพื่อใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชาติ เพื่อนำพาประเทศไปสู่ความเจริญอย่างยั่งยืนต่อไป

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post พ่นพิษอีก! Covid-19 ทำ นทท.ในสวนสนุกหายกว่า 40%-ผบช.ทท.เกาะติดสถานการณ์
Next post ตกงานอื้อ! มัคคุเทศก์ กว่า 500 คน แห่ลงทะเบียนรับการเยียวยาจากรัฐ