สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

พ่นพิษอีก! Covid-19 ทำ นทท.ในสวนสนุกหายกว่า 40%-ผบช.ทท.เกาะติดสถานการณ์

Posted On By admin
Warning: sprintf(): Too few arguments in /home/zp11569/domains/pgathaiguide.com/public_html/wp-content/themes/jumla/inc/template-tags.php on line 50
0 0
Read Time:1 Minute, 53 Second

ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ผู้ใช้บริการในสยามอะเมซิ่งพาร์ค หรือสวนสยาม หลังมีวิกฤตโรคโควิด-19 แพร่ระบาด เบื้องต้นพบนักท่องเที่ยวหายกว่า 40% ขณะที่ภายในสวนสนุกตรวจเข้มวางมาตรการควบคุมโรค

 

พลตำรวจโท เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ผู้ใช้บริการในภาวะวิกฤติโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่สยามอะเมซิ่งพาร์ค หรือสวนสยาม พร้อมแนะแนวทางการปฏิบัติ เรื่องมาตรการความสะอาดของเครื่องเล่น รวมถึงคุณภาพน้ำ และการคัดกรองนักท่องเที่ยวก่อนเข้าไปยังพื้นที่สวนสนุก โดยมีการตรวจคัดกรองวัดไข้โดยพยาบาลวิชาชีพที่บริเวณทางเข้า รวมถึงแต่ละจุดของเครื่องเล่นจะมีเจลล้างมือเตรียมไว้ให้บริการ

 

โดยคุณไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัท สยามพาร์คซิตี้ เปิดเผยว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ ส่งผลกระทบให้นักท่องเที่ยวลดลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวโซนเอเชีย อาทิ จีน ,ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งข้อมูลจากการประชุมสมาคมสวนสนุก และสวนพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พบว่า หลังมีประกาศการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ยอดขาย และจำนวนนักท่องเที่ยวลดลงกว่า 70% ส่วนสถานการณ์นักท่องเที่ยวของสวนสนุกสยามอะเมซซิ่งพาร์ค

 

ด้านคุณนพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ระบุว่า จากผลกระทบเฉลี่ยในขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการสวนสนุกเพียงวันละประมาณ 700 คน ซึ่งถือว่านักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในรอบ 30 ปี ตั้งแต่เปิดกิจการสวนสนุกมา อีกทั้งนักท่องเที่ยว และลูกค้าที่จองใช้บริการล่วงหน้าไปจนถึงเดือนมิถุนายน ทั้งสวนสนุก การจัดเลี้ยง และกิจกรรมทัศนศึกษาต่างยกเลิกการจอง ทำให้ขณะนี้ สูญเสียรายได้ไปกว่า 20 ล้านบาทแล้ว

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคนยังคงเดินทางเข้ามาใช้บริการในช่วงนี้ เพราะมั่นใจในมาตรการควบคุมเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางสวนสนุกได้มีการตรวจสอบก่อนเข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังเชิญชวนให้พี่น้องคนไทย และนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้บริการภายในสวนสนุกแห่งนี้ รวมถึงให้คนไทยท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อเป็นการสนับสนุนตามนโยบายของภาครัฐ ในสโลแกน “ไทยเที่ยวไทย” อีกด้วย

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post เพื่อความพอใจ! ททท.จับมือสมาคมมัคคุเทศก์ฯ ขอความร่วมมือไกด์กรอกแบบสอบถามการจัดกิจกรรมอบรม
Next post เสียชีพอย่าเสียสัตย์! เสมา3 ตะลุยค่ายลูกเสืออุบลฯ กระตุ้นร่วมทำดีด้วยหัวใจ