สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

เหมือนนกรู้! ทัวร์จีนออกประกาศเตือนไกด์เถื่อนระวัง-เลี่ยงการตรวจเข้มช่วงตรุษจีน

0 0
Read Time:1 Minute, 23 Second

บริษัททัวร์จีนโพสต์ข้อความออกประกาศเตือนไกด์เถื่อนต่างชาติให้ระวังตัว และหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากตำรวจในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังมีกระแสข่าวว่าจะมีการตรวจสอบเข้มงวด

ข้อความในสื่อโซเชียลที่บริษัททัวร์จีนได้นำมาโพสต์เตือนไกด์เถื่อนต่างชาติให้ระวังตัว และหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากตำรวจในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังมีกระแสข่าวว่า ทางตำรวจจะมีการตรวจสอบเข้มงวดในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์นี้

โดยมีข้อความระบุว่า แจ้งไกด์ชาวต่างชาติทุกคน ในวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ นี้ เมืองพัทยา เริ่มมีการตรวจสอบไกด์เถื่อนเข้มงวด ซึ่งไกด์จะต้องระวัง และต้องหลีกเลี่ยง โดยจะต้องปฏิบัติตามกฎ ดังนี้ 1.ไกด์ชาวต่างชาติที่รับทัวร์ จะต้องมีผู้ช่วยไกด์ไปด้วย 2.เมื่อบรรยายเสร็จ หรือใกล้ถึงจุดท่องเที่ยวจะต้องรีบวางไมค์ทันที ส่วนธงนำเที่ยวนั้น ไกด์จะต้องให้ผู้ช่วยเป็นคนถือนำในช่วงรับทัวร์ และห้ามนำเอกสารทำทัวร์ หรือจ็อบออเดอร์ติดตัวเด็ดขาด แม้แต่ในโทรศัพท์มือถือก็ตาม ควรส่งมอบให้ผู้ช่วยไกด์เก็บไว้ ก่อนที่จะมีบรรดาไกด์เถื่อนต่างชาติเข้ามาตอบว่า “รับทราบ”

ทั้งนี้ จากข้อความแชทในกลุ่มทัวร์จีนที่มีการออกประกาศเตือนไกด์เถื่อนต่างชาติดังกล่าว จึงทำให้มัคคุเทศก์อาชีพหลายท่านสงสัยว่า พวกผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวยวทราบได้อย่างไรว่าทางตำรวจจะมีการตรวจสอบไกด์เถื่อนอย่างเข้มงวดในวันดังกล่าว ทั้งที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากทางตำรวจ อย่างไรก็ตาม ก็มีมัคคุเทศก์อีกหลายท่านมองว่า งานนี้อาจจะมีเกลือเป็นหนอน ก็เป็นได้

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post แก้ปมไกด์ไม่พอ! เปิดคอร์สเรียนภาษาเกาหลี รุ่นที่6 เร่งผลิตไกด์ให้เพียงพอกับตลาด
Next post ประกาศ! สถานเอกอัครราชทูต เตือน นทท.ไทยในกรุงฮานอย ระวังเหตุจากการขับรถ-วิ่งราวทรัพย์