สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

เรื่องเก่าก็ไม่ทิ้ง! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ วางมาตรการป้องปรามไกด์เถื่อนไม่ให้กลับมา หลังพ้นวิกฤติ “โคโรนา”

0 0
Read Time:2 Minute, 2 Second

สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมวางมาตรการป้องกัน และปราบปรามไกด์เถื่อนต่างชาติ และซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมาย ไม่ให้กลับมาก่อเหตุอีก หลังจากผ่านพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โคโรนา”

คุณไพศาล ซื่อธานุวงค์ กรรมการสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โคโรนา” ที่ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวของไทย ว่า สำหรับโรคที่เกี่ยวกับเชื้อไวรัสหวัดต่างๆ เมื่ออุณหภูมิเริ่มอุ่นขึ้น โรคนี้ก็จะหายไปเอง ซึ่งที่ผ่านมาโรคในลักษณะนี้จะหายไปในช่วงเดือนมีนาคม ส่วนสถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส “โคโรนา” ในขณะนี้ถือว่าเริ่มดีขึ้น เพราะผู้ที่ติดเชื้อไวรัสลดลง อีกทั้งทางการแพทย์ของไทยยังเก่งสามารถรักษาผู้ที่ติดเชื้อได้หายขาดถึง 7 ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 19 ราย ส่วนที่เหลือยังคงรักษาอาการอยู่ และอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม จึงอยากจะฝากไปถึงพี่น้องคนไทยทุกคนว่า อย่าไปตื่นตระหนกกับโรคดังกล่าวที่เกิดขึ้น เพราะทีมแพทย์ของไทยเรานั้นมีความรู้ความสามารถในการคิดค้นตัวยามารักษา ส่วนวิธีการป้องกันนั้น ทางอาจารย์หมอหลายท่านก็ได้พูดไว้ว่า ให้ออกกำลังกาย พร้อมทั้งพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนในเรื่องอาหารการกินก็ “ให้กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” ซึ่งเป็นหลักป้องกัน และทุกคนควรทำอยู่แล้ว

ขณะที่ คุณวัสพล อรรถพรธนเสธ อุปนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนเรื่องของการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา นั้น จึงทำให้มัคคุเทศก์ภาษาจีนหลายคนต้องว่างงานทันที ซึ่งรวมถึงไกด์เถื่อนต่างชาติ และซิตติ้งไกด์ผิดกฎหมาย ด้วย ซึ่งเป็นนิมิตรหมายอันดีที่เราจะพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสในการเดินหน้าป้องกัน และปราบปรามไม่ให้ไกด์เถื่อนต่างชาติกลับเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก จึงได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการสัมมนาให้ความรู้เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับมัคคุเทศก์ชาวไทย ส่วนเรื่องของการปราบปรามก็ได้ประสานความร่วมมือจากทางตำรวจท่องเที่ยว ให้เข้มงวดกวดขันจับกุมไกด์เถื่อนต่างชาติอย่างที่เป็นมาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในฐานะอุปนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย จึงอยากฝากถึงมัคคุเทศก์ชาวไทยทุกท่านว่า ถึงแม้ว่าเราจะได้รับกระทบจากวิกฤติต่างๆ มากมายอย่างไรก็ตาม แต่ถ้าเราร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติอะไรก็ตาม จะต้องผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post พลิกวิกฤติ! นายกมัคคุเทศก์ฯ จ่อร้อง รมว.ท่องเที่ยวฯ เยียวยา-จัดอบรมเพิ่มศักยภาพให้มัคคุเทศก์  
Next post ‘โคโรนา’พ่นพิษ! แค่สัปดาห์เดียวการท่องเที่ยวไทย รายได้หายกว่า 3 แสนล้าน