สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

จับมือไกด์แล้วไปด้วยกัน! นายกมัคคุเทศก์ฯนำสมาชิก ร่วมให้กำลังใจชาวโคราช

Posted On By admin
0 0
Read Time:2 Minute, 38 Second

นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมคณะเดินทางร่วมให้กำลังใจพี่น้องชาวโคราช ที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล21 โดยมี ศิลปินจัดฟรีคอนเสิร์ตร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

คุณวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย นำสมาชิกกว่า 150 คน ร่วมให้กำลังใจแก่พี่น้องชาวโคราช โดยร่วมกันไว้อาลัยแก่เหยื่อผู้เคราะห์ร้าย พร้อมร่วมกันร้องเพลงชาติ ในเวลา 18.00 น. วันนี้(15 ก.พ. 63) ณ ลานชั้นG Gate1 ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล21 สาขานครราชสีมา

หลังจากเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางเมืองโคราชที่ผ่านมา ทางเฟซบุ๊กเพจ Terminal21 Korat Shopping Mall ได้โพสต์ตารางกิจกรรมส่งมอบกำลังใจ สู่ชาวโคราชผ่านเสียงเพลง กับศิลปินชั้นนำ อาทิ “ปู พงษ์สิทธิ์” และ “โบ สุนิตา” ที่มาร่วมกันจัดฟรีคอนเสิร์ตให้กำลังใจพี่น้องชาวโคราช

โดยนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นกำลังใจให้กับชาวโคราชทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ เอกชน และผู้ประกอบการ ตลอดจนพ่อค้านักธุรกิจ รวมถึงประชาชนทั่วไป และที่สำคัญเพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวของประเทศไทย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ประเทศไทยเรายังคงอยู่ และแข็งแรงตลอดไป ในเรื่องของการท่องเที่ยว ซึ่งเราเป็นหนึ่งในการท่องเที่ยวของโลก จึงนับได้ว่าประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ที่ชาวโลกจะกลับมาหาเราอยู่เสมอ ซึ่งเรามั่นใจเช่นนั้น ชาวโคราช เราสตรอง “#Thailandstrong #ThailandOk #KoratOk”

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ทางสมาคมฯ ได้นำสมาชิกเข้ามามอบความสุขด้วยการใช้โปสการ์ดรูปหัวใจ เป็นสื่อแทนคำพูด และอยากฟื้นฟูขวัญให้กำลังใจกับพี่น้องชาวโคราช ซึ่งในวันนี้ ทางสมาคมฯ จึงได้มีความตั้งใจ นำสมาชิกของสมาคมฯ มาพบปะพี่น้องชาวโคราชอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ขอเชิญพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และคนไทยทั่วประเทศ ร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราชผ่านพ้นเรื่องราวร้ายๆ นี้ ไปด้วยกัน

ทั้งนี้ เพื่อตอบแทนคำขอบคุณ ทุกกำลังใจ ทางร้านค้าในเทอร์มินอล21 โคราช “ใจดี” มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ รวมมาให้แล้วทั้งแบรนด์ชั้นนำ และร้านค้าภายในศูนย์ฯ เช่น “Onitsuka Tiger” ลด 40-50% ส่วน เอส เอฟ ร่วมกับไฟว์สตาร์เน็ทเวิร์ค ,เนวาด้า และมูฟวี่พาร์ทเนอร์ ร่วมส่งพลังใจให้พี่น้องชาวโคราช รายได้จากบัตรชมภาพยนตร์โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทุกที่นั่ง ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์นี้ ที่ เอส เอฟ ซีเนม่า เทอร์มินอล 21 โคราช มอบให้แก่ครอบครัวผู้สูญเสีย เช่นกันกับ “ฮาเบอร์แลนด์” จัดให้ “เล่นเพื่อก้าวต่อไป Play it forward” โดยให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยค่าเข้าโซน ตั้งแต่วันนี้ – 16 กุมภาพันธ์ จะโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ที่เป็นบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ (เฉพาะค่าบริการไม่รวมถุงเท้ากันลื่น ค่าอาหารและเครื่องดื่ม)

นอกจากนี้ ในวันนี้ ทาง พี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ยังได้ร่วมส่งกำลังใจผ่านเสียงเพลง ในการแสดงมินิคอนเสิร์ต ณ ลานกิจกรรม ชั้นG ห้างสรรพสินค้า เทอมินอล21 โคราช อีกด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post ถอดบทเรียน! รัฐ-เอกชนด้านท่องเที่ยวร่วมหาข้อแก้ไขรองรับสถานการณ์ฉุกเฉินในผลกระทบไวรัสโคโรนา
Next post “Thailand Strong…จับมือไกด์แล้วไปด้วยกัน”