สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

พร้อมแล้ว! นายกมัคคุเทศก์ฯ เรียกคณะทำงานหารือวางแผนงานลงทะเบียนไกด์28ก.พ.นี้

Posted On By admin
0 0
Read Time:1 Minute, 40 Second

จากสถานการณ์แพร่เชื้อโรคระบาด Covid-19 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้ธุรกิจนำเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะมัคคุเทศก์ที่ว่างงานกว่า 10,000 คน ล่าสุด นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เรียกคณะทำงานร่วมวางแผนการเตรียมความพร้อมในการรับลงทะเบียนมัคคุเทศก์ เพื่อรับการเยียวยาจากภาครัฐ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

คุณวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมการเตรียมความพร้อม การรับลงทะเบียนมัคคุเทศก์ เพื่อรับการเยียวยาจากภาครัฐ หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 โดยมีคณะทำงานเข้าร่วมการประชุมกว่า 10 คน ณ ห้องอาหาร โรงแรม เอ-วัน กรุงเทพฯ ซ.ศูนย์วิจัย4 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ นอกจากนี้ ยังได้หารือถึงการเตรียมงานในการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่1/2563 ของสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย อีกด้วย

โดยนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการรับฟังปัญหาของสมาชิกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย รวมถึงมัคคุเทศก์ที่ไม่ใช่สมาชิกของสมาคมฯ ด้วย โดยสมาคมฯ จะเป็นตัวกลางในการจัดการอบรมต่างๆ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเพิ่มศักยภาพให้กับมัคคุเทศก์ ในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวใประเทศไทย หลังจากที่พ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนสมาชิกของสมาคมฯ รวมถึงมัคคุเทศก์ท่านอื่นๆ เข้ามาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม เอ-วัน กรุงเทพฯ ซ.ศูนย์วิจัย4 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สำหรับมัคคุเทศก์ท่านใดที่สนใจอยากจะเป็นสมาชิกกับทางสมาคมฯ ก็ยินดีต้อนรับ โดยสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้หน้างานทันทีอีกด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post ประกาศ! สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดลงทะเบียนรับการเยียวยาจากภาครัฐ ในกรณีวิกฤตโรคระบาด
Next post ฟังชัดๆ! รร.เอ-วัน ยืนยันโชว์บัตรไกด์กินฟรี 2 มื้อ