สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

รวมใจเป็นหนึ่ง! ไกด์ไทยร่วมส่งกำลังใจให้ชาวอู่ฮั่น สู้วิกฤติไวรัส “โคโรนา”

Posted On By admin
0 0
Read Time:2 Minute, 11 Second

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โคโรนา” สายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกลุ่มแรกๆ ในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน มีผู้ป่วยจำนวน 5,974 ราย ราย เป็นผู้ป่วยอาการรุนแรงขั้นวิกฤต 1,239 ราย จำนวนผู้เสียชีวิต รวม 132 ราย ส่วนนอกจีนแผ่นดินใหญ่พบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบในฮ่องกง 8 ราย, มาเก๊า 7 ราย, ไต้หวัน 8 ราย, ไทย 14 ราย และอีกหลายประเทศ ล่าสุด สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังชมรมมัคคุเทศก์ภาษาจีน นำสมาชิกมัคคุเทศก์ภาษาต่างๆ กว่าร้อยคน ร่วมกิจกรรมส่งกำลังใจให้พี่น้องชาวอู่ฮั่น ในประเทศจีน เพื่อต่อสู้ฝ่าพ้นวิกฤติเชื้อไวรัส “โคโรนา” สายพันธุ์ใหม่ 2019

“อู่ฮั่น..สู้ สู้ เจียหยิว จงกั๋ว หว่ออ้ายหนี่” เสียงกู่ร้องภาษาจีนของมัคคุเทศก์อาชีพภาษาต่างๆ กว่าร้อยคน ที่ดังกึกก้องไปทั่วบริเวณลานจอดรถสยามนิรมิต พร้อมทั้งชูป้ายโบกธงชาติของไทย และจีน เพื่อร่วมกันส่งกำลังใจให้กับพี่น้องชาวอู่ฮั่น ในประเทศจีน เพื่อต่อสู้กับวิกฤตเชื้อไวรัส “โคโรนา” ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีคุณวิโรจน์ สิตประเวริฐนันท์ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยอาจารย์ นรินทร์ เรืองวงศา ประธานชมรมมัคคุเทศก์ภาษาจีน ที่ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันนี้(1 ก.พ. 63)

โดยนายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้ ก็เพื่อส่งกำลังใจให้ชาวอู่ฮั่น ให้ฝ่าพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โคโรนา” ไปให้ได้ และจากข้อมูลผู้ติดเชื้อไวรัสจากองค์การอนามัยโลกในขณะนี้พบว่า ปริมาณผู้ติดเชื้อลดลง รวมทั้งปริมาณผู้ติดเชื้อได้รักษาหายเพิ่มมากขึ้น จึงคาดว่าประเทศจีน น่าจะเปิดประเทศได้เร็วๆ นี้ ส่วนกรณีที่มัคคุเทศก์ต้องได้รับผลกระทบด้วยนั้น ทางสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย ได้เตรียมแผนรองรับไว้แล้ว ซึ่งทางสมาคมมัคคุเทศก์ฯ ได้มีสหกรณ์ออมทรัพย์สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อให้สมาชิกของสหกรณ์สามารถกู้ยืมเงินไปใช้จ่ายระหว่างนี้ได้

นอกจากนี้ จากกระแสข่าวที่ว่าทางภาครัฐจะส่งเจ้าหน้าที่ อบจ. และ อบต. ไปดูงานยังต่างประเทศนั้น ในส่วนนี้ ตนเองมองว่าอยากให้หน่วยงานภาครัฐชะลอในเรื่องดังกล่าวไว้ก่อน และให้หันมาสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศก่อน เพื่อให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม รวมทั้งมัคคุเทศก์เอง จะได้มีงานทำ และสร้างรายได้ให้กับประเทศชาติ หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเชื้อไวรัส “โคโรนา” ที่ผ่านมา

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post หยุดการแพร่ระบาด! กรมเจ้าท่า วางมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส “โคโรนา” ด้านการขนส่งทางน้ำ
Next post พลิกวิกฤติ! นายกมัคคุเทศก์ฯ จ่อร้อง รมว.ท่องเที่ยวฯ เยียวยา-จัดอบรมเพิ่มศักยภาพให้มัคคุเทศก์