สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย Loading

เคาะแล้ว! ครม.ทุ่มงบหมื่นล้านให้ออมสินเยียวยาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากวิกฤติ Covid-19

Posted On By admin
0 0
Read Time:1 Minute, 6 Second

จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจของไทยได้รับผลกระทบทุกภาคส่วน ล่าสุด ผู้ว่าการ ททท. เผยมาตรการเยียวยาจากทางภาครัฐ ด้วยการทุ่มงบประมาณกว่า 1 แสนล้านบาท ให้ธนาคารออมสินนำมทเยียวยา ซึ่งทางธนาคารออมสินได้กันเงิน กว่า 1 หมื่นล้านบาทไว้เยียวยาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะอาชีพมัคคุเทศก์เอาไว้แล้ว

คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการเยียวยาในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวผ่านทางสื่อออนไลน์ในรายการโลกเปลี่ยนสี เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2563 โดยมีคุณสุทธิชัย หยุ่น และคุณวิกรม กรมดิษฐ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ว่า ขณะนี้ทางรัฐบาลไปทุ่มงบประมาณกว่า 1 แสนล้านบาท ให้กับธนาคารออมสินเพื่อนำมาเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการณ์ Covid-19 โดยแบ่งเงินจำนวน 1 หมื่นล้านบาท เพื่อนำมาปล่อยสินเชื่อเยียวยาในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีอาชีพมัคคุเทศก์ด้วย

นอกจากนี้ ทางผู้ว่าการ ททท. ยังระบุว่า สำหรับการค้ำประกันสินเชื่อที่ได้รับการเยียวยาจากรัฐบาลนั้น ทางบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในการค้ำประกันให้ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้อีกด้วย

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
admin
ponkanok.cbs@gmail.com
Previous post ยังสู้ไม่ถอย ! นายกสมาคมมัคคุเทศก์ ขอ รมต ท่องเที่ยว คุยรัฐ ผ่อนปรนเงินกู้
Next post ลุ้นออมสินรับเงื่อนไข! นายกมัคคุเทศก์ฯ ชง สทท. หนุนไกด์กู้เงินไม่ใช้หลักประกัน แต่ให้ บสย.ค้ำแทน